Lịch Sử Hình Thành

Young Preventive Medicine in Vietnam (YPMV) là tổ chức hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực Sức khỏe, được thành lập ngày 17/7/2017, dựa trên nền tảng là những sinh viên ngành Y học Dự phòng đến từ trường Đại học Y Dược Huế và Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Trong suốt một năm đầu tiên YPMV chỉ thực sự phát triển tại Trường Đại học Y Dược Huế với danh nghĩa Nhóm Sinh Viên Y Học Dự Phòng, Chi Hội TP.Hồ Chí Minh mặc dù đã có những thành viên đầu tiên nhưng chưa thể đi vào hoạt động như kì vọng. Sang đến năm thứ 2, trong một chuyến công tác tại khu vực miền Bắc của một sáng lập viên, YPMV đã kết nối được với Đại diện của Hà Nội và đưa CLB Vì Sức Khỏe Cộng Đồng – Đại học Y Hà Nội trở thành thành viên thứ 3. Đồng thời trong chuyến đi này YPMV cũng Đại diện Thái Nguyên và Hải Phòng. Đến giữa năm 2019, nhân dịp 2 năm thành lập, YPMV đã tổ chức Diễn Đàn Y Học Dự Phòng Trẻ toàn quốc lần Thứ Nhất tại Thừa Thiên Huế. Cũng trong sự kiện này đã chính thức kết nối được với Chi Hội Vinh và Đại diện Phát triển khu vực Cần Thơ. 

Như vậy cho đến nay YPMV đã có 3 chi hội chính thức bao gồm: Chi Hội Hà Nội, Chi Hội Huế, Chi Hội TP.Hồ Chí Minh; 4 Đại diện phát triển bao gồm: Đại diện Thái Nguyên, Đại diện Vinh, Đại Diện Đắk Lắk và Đại diện Cần Thơ với gần 100 thành viên. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Đội Ngũ Cố Vấn là Các Bác Sĩ tại Viện Pasteur, các Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế và Trường Đại học Y Khoa tại Việt Nam.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *